Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa thành công nhất

Bạn vô tình làm khóa iphone không mở được nhưng không biết cách chữa iphone bị vô hiệu hóa như thế nào? Đừng lo lắng, dưới đây là những tip mở iphone bị vô hiệu hóa mà xosotailoc.org muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

iPhone bị vô hiệu hóa khi nhập sai quá nhiều lần mật khẩu hoặc mã PIN của thiết bị. Một số trường hợp khác cũng có thể gây ra tình trạng này, chẳng hạn như nếu bạn mua một chiếc iPhone đã bị khóa hoặc nếu bạn quên mật khẩu của Apple ID và thực hiện nhiều lần login không đúng.

Ngoài ra, iPhone cũng có tính năng bảo vệ mạnh mẽ để ngăn chặn các hoạt động gian lận, truy cập trái phép hoặc đánh cắp dữ liệu. Vì vậy, khi iPhone phát hiện một hoạt động nghi vấn, nó có thể yêu cầu nhập mật khẩu hoặc login để xác minh danh tính của người dùng.

Trong một số trường hợp, iPhone cũng có thể bị vô hiệu hóa do lỗi phần mềm hoặc các vấn đề liên quan đến phần cứng, chẳng hạn như pin yếu hoặc màn hình bị hỏng.

Các Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa

Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa thành công nhất

Dùng tiện ích trên iTunes

Sau khi kết nối iPhone với máy tính, thực hiện theo các bước sau để khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa:

 • Mở iTunes và chọn iPhone của bạn trong danh sách thiết bị.
 • Nhấp vào tab “Tổng quan” và chọn “Khôi phục iPhone”.
 • Nhập mật khẩu nếu được yêu cầu và chờ đợi quá trình khôi phục hoàn tất.

Lưu ý rằng quá trình khôi phục này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn, vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện. Nếu bạn đã login vào iCloud và kích hoạt tính năng “Tìm iPhone”, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ iCloud sau khi khôi phục iPhone.

Dùng iCloud để khắc phục iphone bị vô hiệu hóa

Dùng iCloud để khắc phục iphone bị vô hiệu hóa

Nếu bạn đã kết nối iPhone của mình với iCloud, bạn có thể sử dụng tính năng khôi phục iCloud để khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa. Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa như sau:

 • Truy cập trang web iCloud.com và login bằng tài khoản Apple ID của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng “Find iPhone” trên trang chủ iCloud.
 • Chọn “All Devices” và chọn iPhone bị vô hiệu hóa.
 • Nhấp vào “Erase iPhone” và xác nhận để xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên thiết bị.
 • Sau khi quá trình xoá hoàn tất, bạn có thể thiết lập iPhone của mình như mới và khôi phục từ bản sao lưu trên iCloud để lấy lại dữ liệu của mình.

Lưu ý rằng cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt trên thiết bị, do đó bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành khôi phục.

Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa – Sử dụng chế độ Recovery

Chế độ Recovery là một chế độ khắc phục lỗi trên iPhone. Nếu iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể sử dụng chế độ Recovery để khắc phục.

Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa bằng Recovery, bạn cần kết nối iPhone của mình với máy tính, sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Mở iTunes trên máy tính và đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất.
 • Tắt iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và trượt để tắt.
 • Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning.
 • Nhấn và giữ nút Home trên iPhone của bạn, và đồng thời kết nối với máy tính bằng cáp Lightning. Tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn thấy màn hình “Kết nối với iTunes” trên iPhone của bạn.
 • Trên máy tính, iTunes sẽ hiển thị thông báo cho biết đã phát hiện một iPhone trong chế độ Recovery.
 • Nhấn vào nút “Restore iPhone” để khôi phục iPhone của bạn. Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó.
 • Chờ đợi quá trình khôi phục hoàn tất và thiết lập lại iPhone của bạn như mới.

Lưu ý rằng quá trình khôi phục bằng chế độ Recovery sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Xem thêm: Cách sạc iphone mới mua chuẩn cho người dùng?

Xem thêm: Cách copy danh bạ từ android sang iphone đơn giản nhất

Trên đây là những cách chữa iphone bị vô hiệu hóa mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc, hy vọng rằng thông tin này hữu ích với bạn đọc.