Cách sạc iphone mới mua chuẩn cho người dùng?

Cách sạc iphone mới mua như thế nào để bảo vệ pin tốt nhất? Thông tin cách sạc pin điện thoại iphone chuẩn nhất cho ngươi dùng? Cùng xosotailoc.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1.Cách sạc iphone mới mua chuẩn

Cách sạc iphone mới mua

Không nhất thiết phải sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng

Để sạc pin cho iPhone mới mua, không nhất thiết phải sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đây. Thông thường, khi mua điện thoại iPhone ở các cửa hàng, nhân viên bán hàng thường khuyên bạn nên sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần đầu tiên để giúp pin điện thoại được ổn định và dùng bền lâu hơn.

Thực tế, việc sạc pin quá lâu sẽ không còn có tác dụng tích cực nữa và chỉ gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Do đó, bạn chỉ cần sạc đầy pin từ khoảng 20% đến 80% sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn được bảo vệ và sử dụng lâu hơn.

Không nên để tắt nguồn ở lần đầu tiên rồi mới sạc chính

Không nên để tắt nguồn ở lần đầu tiên rồi mới sạc chính là Cách sạc iphone mới mua

Việc tắt nguồn khi pin đang ở mức thấp có thể làm cho pin bị giảm tuổi thọ và không còn hoạt động hiệu quả như ban đầu. Thay vào đó, nên để máy hoạt động cho đến khi pin hết hoàn toàn trước khi sạc lại.

Ngoài ra, nên sử dụng phụ kiện sạc chính hãng của Apple hoặc các thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo an toàn cho pin điện thoại. Việc sử dụng phụ kiện không đảm bảo chất lượng có thể gây ra sự cố và làm hỏng pin, thậm chí là gây nguy hiểm cho thiết bị và người dùng.

Không sạc qua đêm và sạc đầy với iPhone mới

Không sạc qua đêm và sạc đầy với iPhone mới

Cách sạc iphone mới mua hiệu quả, ngoài việc không nên để tắt nguồn ở lần đầu tiên rồi mới sạc, bạn cũng không nên để điện thoại sạc qua đêm. Mặc dù sạc pin điện thoại qua đêm sẽ giúp lên 100% pin dễ dàng nhưng cứ duy trì liên tục kiểu sạc như vậy tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Thay vào đó, tùy vào dung lượng pin thực tế trên từng model điện thoại cụ thể mà bạn nên sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngừng sạc.

Ngoài ra, để chắc chắn và đảm bảo tuổi thọ của pin bền lâu nhất thì nên sạc đến lượng pin khoảng từ 70 – 80% là tốt nhất. Nếu bạn không sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài, hãy sạc pin đến mức khoảng 50% để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của pin. Điều này giúp giảm thiểu sự giảm tuổi thọ của pin do việc sạc quá đầy hoặc quá thấp.

2.Mẹo dùng pin iPhone hiệu quả và kéo dài tuổi thọ pin

Mẹo dùng pin iPhone hiệu quả

Khi đã nắm được cách sạc iphone mới mua thì bạn cũng cần biết cách sử dụng pin iPhone hiệu quả và kéo dài tuổi thọ pin, hãy áp dụng những mẹo sau:

  • Tắt chức năng tìm kiếm ảnh nền động: Chức năng này sẽ tốn nhiều năng lượng của pin, vì vậy hãy tắt chức năng này để giảm tiêu thụ năng lượng.
  • Tắt chức năng Bluetooth, Wi-Fi khi không sử dụng: Khi không sử dụng, hãy tắt các chức năng này để tiết kiệm pin.
  • Tắt chức năng truyền dữ liệu 4G/LTE khi không sử dụng: Khi không cần thiết, tắt chức năng này để tiết kiệm pin.
  • Giảm độ sáng màn hình: Hãy giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất có thể để giảm tiêu thụ năng lượng của pin.
  • Sử dụng chế độ tiết kiệm pin: iPhone có tính năng chế độ tiết kiệm pin, khi sử dụng tính năng này, các chức năng không cần thiết sẽ được tắt để giảm tiêu thụ năng lượng của pin.
  • Không để pin iPhone hết pin hoàn toàn: Hãy sạc pin khi pin còn khoảng 20-30% để giúp tuổi thọ pin kéo dài hơn.

Mẹo dùng pin iPhone hiệu quả

Xem thêm: Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa thành công nhất

Xem thêm: Cách tăng dung lượng iphone đơn giản bạn nên thử?

  • Tránh để iPhone bị quá nóng: Nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, hãy tránh để iPhone bị quá nóng để bảo vệ pin.
  • Sử dụng đúng cách và không sử dụng các phụ kiện không chính hãng: Sử dụng đúng cách và sử dụng các phụ kiện chính hãng sẽ giúp tuổi thọ pin kéo dài hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sạc iphone mới mua, bạn có thể áp dụng nó để bảo vệ tuổi thọ của pin nhé.