Thông tin cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại

Thông tin cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại. Bạn biết cách login tài khoản Google trên điện thoại, tuy nhiên lại không biết cách thoát ra hay đăng xuất tài khoản Google như thế nào? Đừng lo lắng bài viết dưới đây tin công nghệ sẽ thông tin bạn cách đăng xuất tài khoản google trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất.

cách đăng xuất tài khoản google trên điện thoại
Thông tin cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại

Tại sao cần phải phải đăng xuất tài khoản Google?

Việc sử dụng dịch vụ thư điện tử của Google, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn được thời gian, khoảng cách giữa việc gửi và nhận thư đa phương tiện. Vì thế chỉ cần có internet, mọi thao tác sẽ được đơn giản hoá. Đặc biệt bạn không chỉ sử dụng Gmail trên điện thoại cá nhân mà còn có thể dễ dàng login để lấy dữ liệu, truyền thư trên điện thoại, máy tính dành cho công việc văn phòng khác cực tiện lợi.

Thế nhưng rất nhiều trường hợp người dùng sau khi login lại quên thoát tài khoản, nó khiến không gian chứa thông tin của bạn vẫn còn ở trên máy người khác. Vì thế lúc này bạn cần tìm cách đăng xuất Gmail trên điện thoại khác bởi vì:

  • Khi bạn login vào gmail có nghĩa là bạn login vào tài khoản Google, nó cho phép truy cập vào các không gian khác như Drive, Google Play, Photos, … Hơn nữa mọi thông tin cá nhân riêng tư, quan trọng của bạn sẽ có thể bị xâm nhập, xoá mất, lấy cắp nếu không kịp thời đăng xuất.
  • Bạn sẽ bịh mất tài khoản và không thể login vào các lần sau nếu như Gmail bị người khác đổi mật khẩu. Đặc biệt nếu đó là tài khoản công ty, sinh viên sẽ rất ảnh hưởng nếu mất đi.
  • Bạn cần phải đăng xuất Gmail trên điện thoại người khác để giúp không bị lợi dụng thông tin, đem tài khoản cá nhân của bạn để phục vụ cho những mục đích xấu.

Thông tin cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại

cách đăng xuất tài khoản google trên điện thoại

Cách đăng xuất tài khoản Google trên điện thoại Android

Bước 1:

Đầu tiên người dùng truy cập vào trình duyệt Google Chrome rồi nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Lúc này sẽ hiển thị menu tùy chọn trên trình duyệt, người dùng nhấn vào Cài đặt.

Bước 2:

Tại đây hiển thị tên tài khoản Google mà người dùng đang sử dụng trên thiết bị Android, sau đó nnhấn vào tên tài khoản cá nhân của bạn. Tiếp tục chuyển sang giao diện mới chúng ta sẽ nhìn thấy địa chỉ tài khoản và tùy chọn Đăng xuất khỏi Chrome để thoát tài khoản khỏi trình duyệt Chrome.

Khi đó sẽ hiển thị pop-up hỏi người dùng có muốn đăng xuất tài khoản này khỏi Chrome không, lúc này nhấn nút Đăng xuất.

Bước 3:

Nếu như người dùng muốn xóa hoàn toàn các dữ liệu tài khoản Google trên thiết bị này, chúng ta có thể nhấn luôn vào địa chỉ tài khoản Google. Khi đó màn hình hiển thị giao diện Đồng bộ như hình. Tiếp tục nhấn vào biểu tượng 3 chấm bên dưới màn hình rồi sau đó chọn Xóa tài khoản. Tại đây bạn sẽ nhận được thông báo hỏi có chắc chắn muốn xóa tài khoản Google trên thiết bị này hay không, nếu đồng ý thì nhấn Xóa tài khoản.

Khi đó tài khoản Google này sẽ không còn hiện trên giao diện thiết bị để truy cập lại nữa. Lưu ý đối với người dùng tùy vào từng phiên bản hệ điều hành và từng loại thiết bị khác nhau mà giao diện thực hiện sẽ thay đổi

Cách đăng xuất tài khoản Google iPhone/iPad

Bước 1:

Đâu tiên chúng ta cũng truy cập vào trình duyệt Chrome trên thiết bị rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở phía dưới cùng rồi chọn nhấn tiếp vào Cài đặt.

Bước 2:

Sau đó người dùng cũng nhìn thấy tên tài khoản Google hiện tại đang sử dụng trên thiết bị để nhấn chọn. Tiếp tục chuyển sang giao diện mới bạn sẽ thấy tùy chọn Đăng xuất khỏi Chrome.

Khi đó người dùng được hỏi có muốn đăng xuất tài khoản không, chọn nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản Google.

Bước 3:

Để có thể xóa luôn tài khoản Google trên thiết bị này, chúng ta nhấn vào địa chỉ Google rồi chọn nút Xóa tài khoản khỏi thiết bị này. Lúc này bạn sẽ được hỏi có muốn xóa tài khoản không, nhấn chọn Xóa để đồng ý.

Trên đây là cách đăng xuất tài khoản google trên điện thoại mà đội ngũ xosotailoc.org đã tổng hợp được. Hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể biết cách đăng xuất tài khoản Google dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

=>> Xem thêm: Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản nhất