Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe. Việc sử dụng tai nghe cho mục đích học tập, nghe nhạc, xem phim,… là một hành động quen thuộc của mọi người vì giúp chúng ta có thể nghe được âm thanh một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên bỗng dưng một ngày chiếc iPhone của bạn không thể kết nối được với tai nghe sẽ gây ra nhiều phiền toái và khó chịu. Lúc này bạn đừng quá lo lắng, vì trong bài viết này tin công nghệ sẽ hưỡng dẫn cho các bạn những cách khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe cực kì đơn giản.

ip không nhận tai nghe

Thông tin cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

Cách 1: Kiểm tra lại cài đặt âm lượng sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Đây là một trong số những cách sửa lỗi jack cắm tai nghe iPhone đơn giản nhất, bởi vì tất cả những gì bạn cần làm là chuyển các nút âm lượng nằm ở bên trái iPhone. bắt đầu:

 • Đầu tiên bạn nhấn nút tăng âm lượng ở mặt bên của điện thoại cho đến khi bạn thấy một hộp nhỏ có chỉ báo âm lượng.
 • Nếu như nó hiển thị tai nghe trên đầu hộp thì có nghĩa là jack cắm tai nghe của iPhone của bạn đã phát hiện ra rằng tai nghe đã được cắm vào.
 • Nếu như nó hiển thị tắt tiếng trên thanh âm lượng, thì âm thanh sẽ không phát trừ khi âm lượng được tắt.
 • Nếu như hộp điều khiển âm lượng không xuất hiện khi bạn nhấn vào các nút âm lượng, lúc này bạn hãy mở menu “Cài đặt” trong iPhone của bạn, tiếp sau đó nhấp vào “Âm thanh và cảm ứng“.
 • Cuối cùng, bạn chuyển nút bên cạnh “Thay đổi thành Nút” thành “Bật“.

Cách 2: Vệ sinh jack cắm tai nghe – Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

ip không nhận tai nghe
Cách khắc phục lỗi iP không nhận tai nghe

Thông thường do bạn mang theo điện thoại bên mình, bụi sẽ tích tụ ngay cả trong các khe hở như jack cắm tai nghe. Vì thế mà việc tích tụ xơ vải ảnh hưởng đến kết nối giữa tai nghe và jack cắm, nó có thể khiến tai nghe không phát ra âm thanh. Trước khi bắt đầu kiểm tra, có thể hữu ích nếu bạn cầm sẵn đèn pin để có thể nhìn rõ jack cắm.

 • Trước tiên bật đèn pin và chiếu ánh sáng vào jack cắm. Cần phải xem xét cẩn thận cho bất kỳ xơ vải.
 • Nếu như bạn tìm thấy bất kỳ xơ vải hoặc bất kỳ dạng bụi nào, thì vui lòng thổi vào jack cắm để loại bỏ nó. Còn nếu bụi không biến mất sau khi thổi vào jack cắm, bạn cũng có thể thử bơm một ít khí nén vào, khí nén thường hoạt động tốt do đầu ra áp suất cao.
 • Nếu như xơ vải nằm chặt trong jack cắm tai nghe iPhon của bạn và không có khí thở hoặc khí nén, thì bạn lấy một tăm bông với một ít cồn sẽ giải quyết được vấn đề. Bạn lấy tăm bông và loại bỏ hầu hết bông trên đầu. Tiếp theo, bạn nhỏ vài giọt cồn vào đầu bông đã lấy ra, rồi nhét vào jack cắm tai nghe. Từ từ di chuyển nhẹ nhàng và cố gắng kéo sợi vải ra.

Cách 3: Khởi động lại iPhone sửa cắm tai nghe vào điện thoại nếu không nghe được

Cũng giống như hầu hết các thiết bị di động, iPhone của bạn đôi khi bị đơ, nó khiến jack cắm tai nghe ngừng hoạt động. Việc khởi động lại thiết bị có thể giải quyết vấn đề, vì vậy đây cũng chính là cách giải quyết nó.

 • Trên thiết bị iPhone, bạn nhấn và giữ nút bật / tắt nằm trên đầu thiết bị trên iPhone cũ và nút tăng âm lượng.
 • Sau khi thanh trượt xuất hiện, hãy vuốt từ trái sang phải.
 • Bây giờ thiết bị sẽ tắt và lúc này bạn có thể lặp lại bước 1 để bật lại.

Hi vọng bài viết trên của  chúng tôi sẽ cho mọi người hiểu biết thêm về việc khắc phục lỗi tai nghe không kết nối được với tai nghe của mình. Chúc các bạn thành công.

=>> Xem thêm: Thông tin cách kết nối Bluetooth trên máy tính