Ok Google là gì? Thông tin cách bật OK Google chi tiết nhất

Bạn vẫn hay được nghe mọi người nhắc đến Ok Google nhưng bạn vẫn chưa biết đến nó? Bài viết dưới đây tin công nghệ sẽ giúp bạn hiểu được Ok Google là gì, cách bật và sử dụng trợ lý giọng nói Google để tìm kiếm nhanh. Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới nhé!

cách bật ok google

1. Tìm hiểu Ok Google là gì?

Ok Google chính là một công cụ tìm kiếm bằng giọng nói được hỗ trợ bởi Google và được thực hiện trên các thiết bị máy tính, điện thoại. Dễ hiểu hơn có nghĩa là với Ok Google, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác bằng giọng nói để tìm kiếm thay vì là phải nhập tay để gõ tìm kiếm thông tin. Các kết quả tìm kiếm trả về cho bạn gần như là giống nhau.

Để giúp kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần mở đầu bằng câu “Ok Google” hoặc ” Hey Goolge”.

Thực chất, thì Ok Google cũng chính là một trợ lý ảo của Google, nó có chức năng hỗ trợ các thao tác tìm kiếm và một số cài đặt tính năng trên điện thoại.

2. Thông tin cách bật OK Google trên Android chi tiết nhất

cách bật ok google

Tất nhiên, đầu tiên để có thể sử dụng Google Assistant thì điện thoại của bạn phải có cài đặt ứng dụng Google. Thông thường thì đối với hệ điều hành Android (chỉ trừ các máy xách tay từ thị trường Trung Quốc) sẽ có sẵn trọn bộ ứng dụng của Google.

Chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Anh để có thể bật Ok Google

Cách bật Ok Google trên điện thoại Android: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Google >sau đó chọn tab “Thêm” > “Cài đặt” > “Giọng nói” > “Voice Match” > bật “Truy cập bằng tính năng Voice Match”. Tuy nhiên thì tới đây đối với một số điện thoại đang sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt thì Google sẽ báo lỗi “Tính năng này không có sẵn cho ngôn ngữ này”. Vì vậy cho nên không thể bật Ok Google “Voice Match”.

Để giúp giải quyết vấn đề này, thì bạn cần chuyển ngôn ngữ chính của máy sang Tiếng Anh. Tại đây bạn thao tác “Cài đặt” > Sau đó tìm tới phần “Ngôn ngữ và nhập liệu” > tiếp tục chọn “Ngôn ngữ” và chuyển sang Tiếng Anh. Tuy nhiên đối với một số hãng điện thoại Android khác sẽ là “Cài đặt” > “Ngôn ngữ và nhập liệu” > Sau đó chọn thêm ngôn ngữ Tiếng Anh rồi kéo lên đầu danh sách làm ngôn ngữ chính.

Được rồi, bây giờ bạn sẽ quay lại tab “Voice Match” vừa nãy. Tại đây bạn đã có thể chọn phần “Access with Voice Match” để bật Ok Google.

Tiếp theo bạn chọn “Next” > lúc này nói “Ok Google” và “Hey Google” theo yêu cầu > rồi sau đó chọn “Finish” hoàn tất. Lúc này điện thoại sẽ thu âm được giọng nói của bạn làm mẫu. Nó có thể biết được khi nào là đúng giọng của bạn mới có thể gọi được Google Assistant lên.

Vậy là xong, cách bật Ok Google trên điện thoại Android chỉ đơn giản gồm các bước như thế thôi.

Cách thêm ngôn ngữ Tiếng Việt cho Google Assistant

Lúc này bạn hãy thử nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” mà xem, ngay lập tức thì Google Assistant sẽ xuất hiện ở phần dưới màn hình, hay ngay cả khi bạn đang trong một ứng dụng.

Tuy nhiên thì khi tới đây, bạn mới chỉ ra lệnh được cho Google Assistant bằng Tiếng Anh thôi còn đối với Tiếng Việt cô trợ lý Google sẽ chưa hiểu được đâu. Ví dụ như bạn muốn mở ứng dụng Youtube lên thì bạn phải nói “Open Youtube”, còn bạn nói “Mở Youtube” thì nó sẽ ẽ không được.

Vì như ở bước trên, bạn đã lỡ thay đổi ngôn ngữ chính sang Tiếng Anh cho nên bạn cần làm thêm một bước là thêm ngôn ngữ Tiếng Việt cho Google Assistant. Trước tiên vào lại ứng dụng Google > Sau đó chọn tab “More” > “Settings” > “Google Assistant” > Tiếp tục chọn tab “Assistant” > “Languages” > Lúc này chọn “Add a language” rồi thêm Tiếng Việt.

Ok rồi, tại đây bạn ra lệnh “Mở Youtube” lại thử xem. Từ giờ cô trợ lý Google chắc chắn sẽ hiểu bạn như tri kỷ vậy.

Trên đây là bài viết về Ok Google là gì? Thông tin cách bật OK Google chi tiết nhất mà xosotailoc.org chia sẻ. Cảm ơn bạn đã đón đọc và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

=>> Xem thêm: Bộ nhớ đệm là gì? Có nên xóa bộ nhớ đệm không?