Thông tin cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Thông tin cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu. Đôi khi bạn có thể quên mất mật khẩu trên điện thoại của mình, tuy nhiên bạn cũng đừng vội lo lắng vì đã có cách thông tin mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên điện thoạ trong bài viết dưới đây của tin công nghệ nhé.

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Thông tin cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Thông tin cách mở khóa điện thoại ở Android nếu quên mật khẩu

Mở khóa ở Android không làm mất dữ liệu

Bạn có thể thực hiện cách mở khóa này ở Android mà không làm mất dữ liệu như sau:

Bước 1: Trước tiên khi bắt đầu mở điện thoại thì trên giao diện của bạn sẽ xuất hiện màn hình khóa. Tại đây bạn hãy nhập bất kỳ một hình ảnh, mã pin… nào trong vòng 5 lần. Sau khi thực hiện đủ số lần thì bạn hãy chọn vào lệnh Quên mật khẩu trên màn hình.

Bước 2: Tiếp theo giao diện sẽ chuyển đến một trang mới là “Tài khoản và mở khóa”. Ở đây bạn chỉ cần nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Google trên máy. Một điều cần đặc biệt lưu ý đó chính là bạn cần phải bật kết nối mạng. Nếu như bạn không thể thực hiện hoặc quên mật khẩu Google thì sử dụng mã pin dự phòng đã tạo trước đó khi cài đặt khóa màn hình. Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào nút “Đồng ý” bên dưới là được nhé.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất các thông tin trên thì màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn để thay đổi mật khẩu. Lúc này bạn có thể không sử dụng mật khẩu, chọn trượt mở khóa, nhận dạng bằng khuôn mặt, mẫu hình hay bằng mã pin.

Mở khóa điện thoại Android khi quên mật khẩu bằng tính năng Hard Reset

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu

Nếu thực hiện cách này thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận mất đi dữ liệu. Nói một cách đơn giản thì sau khi bạn reset lại điện thoại thì máy sẽ trở lại như trạng thái ban đầu lúc mới mua về. Vì vậy bạn hãy cân nhắc vì thực hiện theo cách này sẽ làm mất các dữ liệu lưu cục bộ như video hay hình ảnh…

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn giữ đồng thời các tổ hợp phím. Trong đó bao gồm có phím nguồn, tăng giảm âm lượng và phím Home (nếu có). Bạn duy trì thời gian giữ như vậy trong vòng từ 5 cho đến 10 giây.

Bước 2: Sau khi bạn hoàn thành thao tác trên thì sẽ vào được menu recovery. Lúc này tiếp tục chọn lệnh Wipe data/ factory reset bằng cách sử dụng phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn để chọn nhé.

Bước 3: Để kết thúc thao tác này thì bạn nhấn chọn “Yes” để tiến hành khởi động lại toàn bộ máy. Đặc biệt quá trình này sẽ mất một vài phút nên hãy đợi một chút để máy có thể trở về giao diện mới nhé. Như vậy cách mở khóa điện thoại này đã hoàn thành rồi đấy

Thông tin cách mở khóa điện thoại trên Iphone khi quên mật khẩu

Được biết có nhiều người thường hay đặt mật khẩu mở màn hình trên Iphone khá phức tạp. Vậy nên tình trạng quên mật khẩu là vấn đề thường hay xảy ra. Để có thể khắc phục tình trạng này thì hãy tham khảo cách mở khóa này trên Iphone ngay bài viết dưới đây nhé.

Mở khóa điện thoại iPhone khi quên mật khẩu khoá mật khẩu bằng icloud

Đây được xemlà cách đơn giản nhất, nhưng bạn cần làm một số thao tác dưới đây để tính năng này có thể phát huy được tốt nhất nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào trang chủ icloud và login bằng tài khoản icloud đã login trên iPhone cần mở khóa.

Bước 2: Sau đó thì hãy truy cập vào mục Find My và chọn nút All Devices. Tại đây màn hình sẽ hiển thị danh sách các thiết bị iPhone và iPad mà bạn đã login bằng tài khoản ở hiện tại.

Bước 3: Tiếp theo hãy nhấn vào Erase để thực hiện xóa Passcode từ xa bạn nhé. Lúc này bạn có thể khôi phục lại iPhone nếu đã sao lưu dữ liệu trên icloud trước đó. Lưu ý bạn hãy đặt lại một mật khẩu khác dễ nhớ hơn nhé.

Trên đây là bài viết thông tin cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu. Chúc các bạn lấy lại mật khẩu thành công!